XKLĐ NHẬT BẢN » Cẩm nang sống tại Nhật » Điều kiện để được chấp nhận lưu trú Vĩnh trú tại Nhật

Điều kiện để được chấp nhận lưu trú Vĩnh trú tại Nhật

Câu hỏi: Có thể cho tôi biết điều kiện để được chấp nhận lưu trú Vĩnh trú tại Nhật?

Tư cách lưu trú " Vĩnh trú " không bị hạn chế về thời hạn cũng như nội dung hoạt động khi lưu trú tại Nhật Bản, vì thế điều kiện cấp phép của loại Tư cách lưu trú này khó hơn so với những Tư cách lưu trú khác.

visa vĩnh trú tại nhật

Những điều kiện cơ bản gồm:

1. Yếu tố hành vi lương thiện

Tôn trọng pháp luật, trong cuộc sống thường nhật là một người dân có một cuộc sống không gây vướng bận cho xã hội.

2. Có tài sản cũng như năng lực đủ đảm bảo cho việc sinh sống độc lập

Trong cuộc sống thường nhật, không gây gánh nặng cho xã hội, tài sản cũng như năng lực có được phải đảm bảo cho một cuộc sống ổn định trong tương lai..

3. Phù hợp với lợi ích của Nhật Bản

I, Về nguyên tắc, đã sống liên tục ở Nhật trên 10 năm

Tuy nhiên, trong quãng thời gian này, cần phải có ít nhất 5 năm liên tục (đã) ở Nhật với tư cách là "lao động" hoặc "cư trú".

Những Tư cách lưu trú không thuộc nhóm “lao động” hay “cư trú” gồm "Du học", "Hoạt động văn hóa", "Tu nghiệp", "Lưu trú theo gia đình", "Hoạt động đặc biệt (1 phần của loại tư cách này)", "Lưu trú ngắn hạn".

II, Hiện tại không chịu các hình phạt phạt tiền, phạt tù cải tạo

Thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ công ích như nghĩa vụ đóng thuế.

III, Tư cách lưu trú hiện tại phải có “thời hạn lưu trú” dài nhất theo quy định thực thi Luật nhập cảnh.

IV, Không có nguy cơ có hại liên quan đến vệ sinh dịch tễ

Vợ chồng con cái của người Nhật, người vĩnh trú hay người vĩnh trú đặc biệt không cần căn cứ vào các điều kiện ở mục 1 và mục 2.

Người đã được chấp nhận cho tỵ nạn, không cần căn cứ vào điều kiện ở mục 2.

Thời gian lưu trú 10 năm trong mục 3.III ở trên, có những ngoại lệ đặc biệt sau:

1. Trường hợp là Vợ chồng của người Nhật, người vĩnh trú hay người vĩnh trú đặc biệt, thì cuộc sống sinh hoạt hôn nhân thực tế phải liên tục trên 3 năm, trong đó có ít nhất một năm liên tục lưu trú tại Nhật Bản.

Trường hợp là con đẻ, phải có ít nhất một năm liên tục lưu trú tại Nhật Bản

2. Đã sống liên tục tại Nhật bản trên 5 năm với tư cách lưu trú là "Teijyusha – Định cư"

3. Người đã được chấp nhận cho tỵ nạn, đã sống liên tục tại Nhật bản trên 5 năm kể từ khi được chấp nhận.

4. Những người được nhận định là có cống hiến cho Nhật bản trong các lĩnh vực Ngoại giao, Xã hội, Kinh tế, Văn hóa… và đã lưu trú tại Nhật bản từ 5 năm trở lên.

Việc cấp phép Vĩnh trú chỉ được chấp nhận là thay đổi Tư cách lưu trú từ một Tư cách lưu trú khác hay do được sinh ra, nó không được cấp phép cho ai đó lần đầu đặt chân đến Nhật

Theo koyama-gyosei

Tham khảo thêm: 

Tham khảo một số từ lóng trong tiếng Nhật

Bột rau xanh 青汁-Aojiru khiến phụ nữ Nhật phát cuồng

5 loại thịt bò cực phẩm nổi tiếng đắt đỏ của Nhật Bản

Tổ chức xã hội đen Yakuza khiến người Nhật khiếp sợ!

Cách thức giao lưu và duy trì mối quan hệ với người Nhật (P1)

Hấp dẫn lễ hội mùa hè tại Sapporo, niềm vui bất tận!

Tổng quan về thể ngữ kính cẩn thường dùng trong tiếng Nhật

Câu hỏi và cách trả lời phỏng vấn của Cục Xuất Nhập Cảnh Nhật Bản

Học Kanji thế nào cho hiệu quả?

‘Mr Yên’ dự báo đồng yên sẽ tăng mạnh lên ngưỡng 100 yên đổi 1 USD

Làm quá giờ – Cư trú bất hợp pháp Ở Nhật: Phải làm gì bây giờ?

Xuất khẩu lao động nên hay không nên đóng BHXH ?

Nhật Bản sẽ có chế tài xử phạt đối với nghiệp đoàn

Tiền Yên Nhật sẽ tăng giá vào năm 2016?

Công ty XKLĐ sẽ tạm dừng dịch vụ nếu nhiều TTS bỏ trốn !

Gửi ý kiến nhận xét và chia sẻ

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến đóng góp của bạn!

BIGTheme.net • Free Website Templates - Downlaod Full Themes