XKLD NHAT BAN » Thông tin Lao động & Việc làm » Khởi tố vụ án tổ chức người khác trốn đi nước ngoài

Khởi tố vụ án tổ chức người khác trốn đi nước ngoài

Thông tin lao động – việc làm : Liên quan đến vụ đưa người sang Cộng hòa Sip lao động trái phép, ngày 8/5, cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Phú Thọ đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với bà Trần Thị Thắng, sinh năm 1960 cùng con trai là Nguyễn Mạnh Cường, sinh năm 1981, đều có hộ khẩu thường trú tại khu 1, xã Thạch Sơn, huyện Lâm Thao về hành vi "Tổ chức người khác trốn đi nước ngoài".

 >>  Cách làm hồ sơ đề nghị hỗ trợ học nghề cho người lao động

>>  Tự nhận là Phó Tổng biên tập một tờ báo để lừa đảo xin việc

 >>  Chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho người lao động

tạm giam lừa đảo xklđ

Cơ quan An ninh điều tra đọc lệnh bắt tạm giam bà Trần Thị Thắng

Mặc dù không có chức năng tuyển dụng, đưa người sang Cộng hòa Síp lao động, nhưng trong khoảng thời gian từ tháng 4/2014 đến tháng 10/2014, bà Trần Thị Thắng đã nhận số tiền gần 2,6 tỷ đồng của 29 người để đưa số người này sang Cộng hòa Síp lao động. Trong số đó đã có 11 trường hợp xuất cảnh sang Cộng hòa Sip. 

Lừa đảo đi xuất khẩu lao động nước ngoài

Tuy nhiên, điều kiện làm việc và thu nhập tại Cộng hòa Sip không như những gì mà bà Thắng và Cường từng cam kết, cụ thể người lao động không được ký hợp đồng lao động, không được trả lương. Nhiều trường hợp đã phải ra trình diện với cơ quan công an nước sở tại hoặc tìm cách liên hệ với gia đình, người thân ở trong nước nhờ can thiệp bằng con đường ngoại giao để được trở về nước

Đáng chú ý, các trường hợp không được xuất cảnh hoặc do điều kiện lao động và thu nhập không đảm bảo nên đã tự ý về Việt Nam nhưng không được mẹ con bà Thắng hoàn trả lại tiền, điều này đã gây ra những bức xúc trong nhân dân.

Căn cứ các hành vi phạm tội của các đối tượng, cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Phú Thọ và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ xét thấy cần thiết phải áp dụng các biện pháp ngăn chặn nên đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với bà Trần Thị Thắng và Nguyễn Mạnh Cường. Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục tiến hành điều tra, mở rộng.

Theo Nguyễn Chung

Gửi ý kiến nhận xét và chia sẻ

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến đóng góp của bạn!

Check Also

Đây là những lý do mà nhiều lao động Việt Nam muốn đi XKLĐ Nhật Bản

Được đi làm việc tại Nhật Bản là điều mà rất nhiều người dân Việt …