XKLD NHAT BAN » Tin tức xuất khẩu lao động » Đề án XKLĐ Nhật Bản sẽ ban hành cuối năm 2015

Đề án XKLĐ Nhật Bản sẽ ban hành cuối năm 2015

Đề án XKLĐ Nhật Bản

Hiện tại nhu cầu tuyển lao động Việt Nam của Nhật Bản không ngừng tăng nhanh nên sẽ kéo theo nhiều nguy cơ tiềm ẩn nếu chưa được chấn chỉnh kịp thời. Việt Nam đang có khoảng gần 22,000 người lao động đang làm việc tại Nhật Bản. Việc ban hành đề án XKLĐ Nhật Bản là hết sức cần thiết. Nội dung của đề án này sẽ tập trung vào việc thắt chặt quy định tuyển chọn, đào tạo, thu phí của doanh nghiệp phái cử lao động Việt Nam sang làm việc tại Nhật.

Dự thảo đề án chấn chỉnh hoạt động đưa người lao động đi làm việc tại Nhật Bản đang được bộ LĐ-TB&XH lấy ý kiến và ban hành trong năm 2015 này. Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước thì Nhật Bản là thị trường tiềm năng có khả năng tiếp nhận nhiều lao động Việt Nam trong thời gian tới. Số lượng người lao động sang Nhật tăng vọt trong thời gian gần đây. Nếu như năm 2014 số lao động Việt Nam xuất cảnh sang Nhật là 19,766 lao động – tăng gấp đôi so với năm 2013 thì chỉ riêng 10 tháng đầu năm 2015, Việt Nam đã đưa được 21,879 lao động sang Nhật. Về cơ bản, người lao động Việt Nam được các cơ quan chức năng và xí nghiệp Nhật Bản đánh giá cao, mặc dù đã có một số hành vi không tốt của người lao động gây ảnh hưởng đến hình ảnh lao động Việt Nam.

đề án xklđ nhật bản

Cũng thông qua tìm hiểu của Cục Quản lý lao động cho biết, người lao động hiện nay để đi sang Nhật phải đóng cho doanh nghiệp XKLĐ mức phí khá cao, cao hơn so với quy định – Theo quy định, doanh nghiệp XKLĐ chỉ được thu mức phí dịch vụ không quá 1.200 USD/ngườ/năm và phí đào tạo không quá 5,9 triệu đồng/người/khóa tiếng Nhật với thời lượng 520 tiết/khóa học, dành cho thời hạn thực tập sinh kéo dài 3 năm.

Để đảm bảo tính ổn định, lành mạnh hóa thị trường và nâng cao chất lượng thực tập sinh sang Nhật Bản thì Bộ LĐ-TB&XH đang triển khai Đề án chấn chỉnh hoạt động đưa lao động Việt Nam đi Thực tập sinh tại Nhật Bản. Theo Cục quản lý lao động ngoài nước thì dự thảo đề án XKLĐ Nhật Bản  sẽ có một số nội dung cơ bản như sau:

Quy định về điều kiện đối với doanh nghiệp người lao động sang Nhật Bản :

Về doanh nghiệp đưa thực tập sinh sang Nhật Bản

Là những doanh nghiệp phải tuân thủ tốt các quy định của pháp luật, có bộ máy và cơ sở vật chất đảm bảo để phục vụ hoạt động đưa người lao động sang Nhật, bao gồm: cán bộ phát triển, quản lý thị trường Nhật Bản; cán bộ chuyên trách bồi dưỡng kiến thức cần thiết, cơ sở đào tạo đủ tiêu chuẩn…

Về tuyển chọn và đào tạo

Doanh nghiệp chỉ được tuyển chọn và đào tạo sau khi đã đăng ký thực hiện hợp đồng và được Cục Quản lý lao động ngoài nước chấp nhận cho phép hoạt động. Số lượng tuyển chọn không vượt quá số lượng đã đăng ký. Doanh nghiệp phải tổ chức đào tạo tiếng Nhật và bồi dưỡng kiến thức, văn hóa Nhật Bản cần thiết cho thực tập sinh trước khi xuất cảnh.

Minh bạch hóa các khoản phí hợp pháp

Doanh nghiệp phái cử được phép thu từ thực tập sinh phí đào tạo tiếng Nhật và phí dịch vụ. Trong đó, doanh nghiệp chỉ được phép thu từ người lao động khoản phí dịch vụ sau khi đã được phía Nhật Bản cấp tư cách lưu trú, đồng thời cần ký kết hợp đồng đưa người lao động  sang làm việc tại Nhật theo quy định. Đặc biệt, doanh nghiệp không được thu tiền môi giới.

Công tác quản lý tu nghiệp sinh tại Nhật Bản: Dự thảo đề án XKLĐ Nhật Bản quy đinh, các doanh ngiệp phái cử quản lý thực tập sinh do doanh nghiệp đưa đi; hỗ trợ và phối hợp giải quyết các vấn đề phát sinh liên quan đến thực tập sinh nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của thực tập sinh cũng như giảm thiểu các trường hợp thực tập sinh vi phạm pháp luật của nước sở tại. Với các doanh nghiệp có tỉ lệ thực tập sinh bỏ trốn cao hơn mức quy định sẽ xử lý tạm đình chỉ hoạt động để chấn chỉnh.

Theo Hoàng Mạnh/dantri.com.vn

Thông tin liên quan khác:

Gửi ý kiến nhận xét và chia sẻ

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến đóng góp của bạn!

Check Also

Những hệ lụy lớn từ việc đi xuất khẩu lao động thông qua cò môi giới

Xuất khẩu lao động là chương trình giúp người lao động có cơ hội thoát …