XKLD NHAT BAN » Tin tức xuất khẩu lao động » Quá trình học tập để đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

Quá trình học tập để đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

Đi Nhật học trong bao lâu? : Khi tham gia chương trình đi XKLĐ Nhật Bản, người lao động có khá nhiều câu hỏi xung quanh vấn đề đào tạo và học tập như thế nào để đi XKLĐ Nhật Bản. Dưới đây là một số thông tin chi tiết về quá trình đào tạo khi đi làm việc tại Nhật Bản.

Quá trình học tập để đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

" Tham gia chương trình đi XKLĐ tại Nhật Bản tại Công ty (Batimex Hà Nội) thì đào tạo như thế nào? Học tiếng trong bao lâu? Thời gian xuất cảnh như thế nào?" – Đây là câu hỏi khá phổ biến của nhiều người lao động về chương trình đào tạo để đi xuất khẩu lao động tại Nhật.

Quá trình học tập để đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản – Đi Nhật học trong bao lâu?

Thời gian học để đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

Để có thể sang Nhật làm việc, thích ứng với cuộc sống sinh hoạt và hòa nhập với người dân bản địa, người lao động cần phải được đào tạo tiếng tới một trình độ nhất định (tất nhiên là phải tùy theo thời gian bay của mỗi đơn hàng). Học để đi XKLĐ sẽ chia làm hai giai đoạn là trước và sau trúng tuyển đơn hàng.

Thời gian học trước khi thi tuyển đơn hàng

Có hai trường hợp để học thi tuyển đơn hàng, gọi là tham gia tuyển ngắn hạn và dài hạn.

– Trường hợp tham gia ngắn hạn: người lao động sẽ học chào hỏi và tác phong trước ngày thi khoảng 2 -3 ngày, luyện tập nhiều lần để đạt kết quả tốt nhất. Với trường hợp này, người lao động sẽ chỉ được xếp vào đơn nếu đơn đó thiếu người, thi xong nếu không trúng sẽ phải đợi đơn khác thiếu người mới được vào.

– Trường hợp tham gia dài hạn: người lao động sẽ học tác phong, chào hỏi, định hướng tiếng Nhật trong vòng 1 tháng tại Trung tâm đào tạo của Công ty. Kể từ thời điểm đăng ký dài hạn, người lao động có thể đăng ký bất kỳ đơn nào phù hợp với bản thân, nếu không trúng tuyển sẽ tiếp tục đăng ký đơn tiếp theo mà không phải chờ. Học xong một tháng trong trường hợp chưa trúng tuyển thì không cần học tại Trung tâm, khi có đơn hàng phù hợp sẽ vẫn được đăng ký thi tuyển bình thường cho bất kỳ đơn nào.

Lưu ý: trường hợp biết tiếng Nhật (từ 3 bài trở lên) sẽ không cần học tại Trung tâm trong 1 tháng nhưng vẫn được tính là tham gia dài hạn và được đăng ký tất cả các đơn phù hợp.

Thời gian học sau khi trúng tuyển đơn hàng

Tất cả các trường hợp nếu trúng tuyển sẽ bắt đầu nhập học và đào tạo sau một tuần kể từ ngày trúng tuyển. Người lao động có một tuần để chuẩn bị tài chính và bổ sung các giấy tờ còn thiếu trong hồ sơ. Thời gian đào tạo sẽ phụ thuộc vào từng đơn hàng đăng ký tham gia, thông thường sẽ khoảng 4 đến 5 tháng, một số đơn có thể 3 tháng (lúc này sẽ học cấp tốc) hoặc 6 tháng (sẽ được phép xin nghỉ ngắn ngày nếu người lao động hoàn thành trên 40 bài). Nhìn trung thời gian nhập cảnh sẽ phụ thuộc vào quá trình xét duyệt tư cách lưu trú bên Nhật cho người lao động và thời gian có tư cách lưu trú. Khi có tư cách lưu trú, thời gian xuất cảnh sẽ rơi vào khoảng 2 tuần kể từ ngày có thông báo.

Theo HT

Thông tin liên quan khác:

Gửi ý kiến nhận xét và chia sẻ

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến đóng góp của bạn!

Check Also

Những hệ lụy lớn từ việc đi xuất khẩu lao động thông qua cò môi giới

Xuất khẩu lao động là chương trình giúp người lao động có cơ hội thoát …