XKLD NHAT BAN » Ẩm thực Nhật Bản » Những điều khiến bạn thích thú khi tới Nhật Bản

Những điều khiến bạn thích thú khi tới Nhật Bản

Tin tức giải trí : Tới Nhật Bản được khám phá tìm hiểu văn hóa và con người nơi đây luôn được mong chờ nhất từ các du khách. Không chỉ có thế, những hình ảnh, hành động thường ngày nơi đây cũng có thể tạo nên sự đặc trưng và khác biệt khiến ai cũng phải trầm trồ.

1. Sushi (và những món thức ăn khác)

những điều thú vị tại nhật

Đây là lý do chính khi tới Nhật Bản. Sushi thật tuyệt vời và ngoài sức tưởng tượng. Món ăn này rất tốt cho sức khỏe và rất ngon, có giá trị dinh dưỡng cao… đây là món ăn đặc trưng nhất khi bạn tới Nhật Bản
chưa kể đến những thực đơn tại những nhà hàng Sushi 100 Yên hay những siêu thị lớn vào cuối ngày, bên cạnh món sushi thân quen thì còn vô số những món ngon miệng khác mà khi nhắc tới cũng đủ để chúng ta thấy Nhật Bản là nơi đáng để sống, một số món như: Sashimi, tempura, katsu, cà ry chảo, yakisoba, mì Udon, gyoza, rượu sake, rượu mận… và còn rất rất nhiều món ăn hấp dẫn khác.

2. Cửa hàng tiện lợi

những điều thú vị tại nhật

Lawson, 7/11, Family Mart… đây thực sự là những địa chỉ thuận tiện để bạn mua sắm những thứ cần thiết hàng ngày. 
Bạn muốn mua một ít sữa, một chút đồ ăn nhanh, một bữa tối nhẹ hay đầy đủ hoặc các vật dụng trong nhà? Hay muốn thanh toán hóa đơn tiền điện, gửi một bưu kiên? Hoặc mua túi đựng rác tái chế? Theo một nghĩa đen thì tất cả những nhu cầu hàng ngày của bạn đều được đáp ứng tại đây. Chưa nói đến rằng trên thực tế bất kỳ một dịch vụ nào ở đây đều đưa tới bạn chất lượng tốt nhất. Thật tuyệt vời!

3. Sự an toàn và yên bình

những điều thú vị tại nhật

Không một nơi đâu trên thế giới này là an toàn 100%, nhưng Nhật Bản thì hầu như là gần được như vậy.  Một phụ nữ da trắng can thế hoàn toàn yên tâm bước đi trên những con phố vào nửa đêm và hoàn toàn cảm thấy an toàn. Những công viên nơi đây thì luôn đầy xe và hầu như không khóa. Khi bạn thanh toán một món hàng nào đó tại shop, bạn không nhất thiết phải đưa ví lên quầy lần thứ hai. Tội phạm thì ở quốc gia nào cũng khó, và dĩ nhiên rằng tại các thành phố ở Nhật Bản cũng không ngoại trừ, tuy nhiên thì sẽ có một cảm giác nào đó an toàn hơn tất cả khi bạn tới đây.

4. Ngành công nghiệp dịch vụ

Không chỉ là một đất nước với những con người thân thiện và lịch sự, ngành công nghiệp dịch vụ ở đây cũng trở nên nổi bật hơn hẳn. Con người nơi đây hoàn toàn có thể giúp đỡ bạn bất kỳ nơi đâu và cho dù công việc đó như thế nào, họ giúp đỡ với lòng nhiệt thành và luôn vui vẻ khi được giúp đỡ.

5. Cửa hàng 100 Yên

những điều thú vị tại nhật

Chúng ta hoàn toàn có thể nhận thấy giá trị của đồng tiền tuyệt vời như thế nào khi bước vào những cửa hàng 100 Yên. Với số tiền đó bạn có thể mua: một cuốn sổ, một hộp bút Biro, một chiếc đĩa sứ, một bộ đũa, hai gói hạt giống, bánh bích quy, một gói khoai tây chiên giòn, một chiếc lược, những món quà tặng, những đồ dụng nhỏ để khâu vá, dép đi trong nhà, chậu và chảo nhỏ, chăn dã ngoại, một chiếc khóa xe đạp, dây điện, đồ trang điểm… bất thứ vật gì bạn muốn (hoặc những thứ mà bạn hoàn toàn không có ý sử dung nó luôn như một dụng cụ bóc vỏ cam). Đó là những thứ mà bạn cần ở các cửa hàng tại Nhật Bản.

6. Nhà vệ sinh công cộng

những điều thú vị tại nhật

Thực sự khó có thể tưởng tượng rằng chúng sạch sẽ như thế nào và luôn được phục vụ các vật dụng cần thiết. Các hóa chất để làm sạch cũng được sử dụng tại những nhà vệ sinh này khi cần thiết. Bệ ngồi thì hoàn toàn ấm áp khi vào mùa đông. Khi xả nước thì hoàn toàn nhẹ nhàng và âm thanh cứ như thể bạn bước vào một thế giới bình yên nào đó, điều mà bạn hoàn toàn không tưởng tượng được tại Việt Nam.

7. Dịch vụ công cộng

Bảo hiểm y tế là điều tốt nhất tại Nhật Bản. Bất kể các giấy tờ thủ tục nào tại đây bạn đều có thẻ được hoàn thành một cách nhanh chóng. Hóa đơn tiện ích luôn có giá trị tốt, những dịch vụ giao thông công cộng luôn đảm bảo tốt nhất, luôn có sự đảm bảo về giá trị cũng như sự tiện lợi.

Thùy Dung dịch

Gửi ý kiến nhận xét và chia sẻ

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến đóng góp của bạn!