XKLD NHAT BAN » Cẩm nang sống tại Nhật » 3 ngọn núi tuyệt vời nhất cho người mới bắt đầu đi bộ tại Nhật

3 ngọn núi tuyệt vời nhất cho người mới bắt đầu đi bộ tại Nhật

Du lịch Nhật Bản : Bạn có thể biết tới Nhật Bản không chỉ tuyệt vời từ nền văn hóa, ẩm thực cũng như các thành phố mà còn bởi điều kiện tự nhiên ở đây. Nhật Bản có rất nhiều bãi biển và những ngọn núi đẹp. Có thể trong số các bạn đã sống hoặc du lịch đến Nhật Bản cũng đã từng tham quan đến các bãi biển nhưng liệu các bạn đã thử đi bộ trên những ngọn núi tuyệt đẹp nơi đây?

Đi bộ ở Nhật có thể là một thử thách cho những người không có thói quen đi bộ hàng ngày. Tuy nhiện, các bạn mới bắt đầu không nên lo lắng bởi ở đây các ngọn núi vô cùng tuyệt đẹp và các bạn hãy nên thử. Hãy cùng khám phá những nơi này với bạn bè!

  1. Núi Rokko (Osaka/ Kobe)

núi rokko

Ở độ cao 931m so với mực nước biển, ngọn núi Rokko nằm ở giữa hai vùng Osaka và Kobe.  Bạn có thể bắt xe lửa từ ga Umeda tại Osaka đến ga Ashiyagawa. Khi khởi hành, hãy đi thẳng đến thác nước Koza và đi dọc theo vùng cư trú tại Kansai. Bạn sẽ xuyên qua rừng và vượt qua vùng Amaga. Bạn có thể nghỉ ngơi tại Amaga và thưởng thức cảnh đẹp của vùng nước Azure của biển nội địa Seto trước khi đi bộ lên tới đỉnh (khoảng 1h). Đỉnh núi Rokko là khu tổ hợp của các khách sạn, nhà hàng và sân vườn Rokko. Nơi đây cũng được nhận định là nơi tận hưởng cảnh đẹp đáng kinh ngạc về đêm của thành phố Kobe nhìn từ đỉnh núi Rokko.

Xem bản đồ tới núi Rokko

  1. Núi Takao (Tokyo)

núi takao

Nằm ở vùng ngoại ô thành phố Tokyo, ở độ cao 599 so với mực nước biển, núi Takao được nhận định là một trong những địa điểm tham quan tốt nhất. Bạn có thể tới đây trong vòng một giờ đồng hồ từ ga Shinjuku đến ga Keio Takaosanguchi. Từ Takaosanguchi bạn cần đi bộ đến ga Kiyotaki để đi cáp treo đến ga Takaosan (cao 476m so với mực nước biển). Nếu bạn chỉ muốn đi bộ thì nơi đây cũng có một vài con đường mòn tuyệt vời để bạn lựa chọn. Trường đua Inariyama với vẻ đẹp từ con đường ngoằn nghèo bên sườn núi, đường số 1 là lựa chọn tốt nhất cho người mới bắt đầu. Những con đường mòn đưa bạn tới đỉnh trong khoảng 1.5 giờ đồng hồ. Ngọn núi này là ngôi nhà của ngoi đền Phật giáo mang tên “Đền Yakuoin”.

Xem bản đồ tới núi Takao

  1. Núi Yoshino (Nara)

núi Yoshino

Ngọn núi này là nơi có thị trấn đền bằng gỗ trên sườn núi tỉnh Nara và đây là nơi được UNESCO công nhận là di sản của thế giới. Ở đây mùa xuân được coi là thời điểm lý tưởng để đi bộ. Dọc theo sườn núi, với khoảng 30,000 cây hoa anh đào được trồng  cho du khách thưởng thức. Để tới được đây, bạn cần bắt tàu tốc hành đường Kintetsu đến ga Yoshino. Bạn có thể bắt đầu  đi bộ từ con đường nhựa dẫn tới miếu thờ Kinpu. Từ miếu thờ bạn sẽ đi tiếp một con đường nữa để đi tới con đường mòn lên núi. Sẽ mất khoảng 2-3 giờ để có thể đi tới đỉnh cao nhất của Yoshino.

Xem bản đồ tới núi Yoshino

Theo Đình Hoàng dịch

Gửi ý kiến nhận xét và chia sẻ

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến đóng góp của bạn!