XKLD NHAT BAN » Cẩm nang sống tại Nhật » 5 lý do “khó cưỡng” để Nhật Bản trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn hè này!

5 lý do “khó cưỡng” để Nhật Bản trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn hè này!

Du lịch Nhật Bản – Được mệnh danh là “đất nước mặt trời mọc”, Nhật Bản luôn không ngừng phát triển. Nơi đây luôn hấp dẫn và tạo sự lôi cuốn với du khách bởi văn hóa truyền thống lâu đời. Nhật Bản luôn có và biết những gì cần phải có nhằm chiều lòng du khách trên toàn thế giới.

Sự kết hợp độc đáo, sáng tạo giữa cổ đại và văn hóa nghệ thuật cũng đủ để thổi bùng tâm trí của chúng ta khi bước chân tới nơi đây. Có thể là lần đầu tiên hay là lần thứ n bạn tới đây nhưng Nhật Bản sẽ luôn luôn để lại trong tâm trí bạn một ấn ượng khó phai.

Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu tại sao nên lựa chọn tới Nhật Bản.

  1. Mùa lễ hội

tại sao nên sang nhật

Có thể nói rằng Nhật Bản là đất nước có khá đa dạng các lễ hội truyền thống. Từ lễ hội băng tuyết tại Sapporo cho đến lễ hội mùa hè đầy màu sắc tại Kagoshima. Nhật Bản ưa chuộng việc chuẩn bị cho thay đổi các mùa một cách riêng biệt, nói cách khác sẽ hoàn toàn không có gì bỡ ngỡ cho dù bạn có tới đây vào thời gian nào trong năm, các lễ hội luôn chờ đợi bạn.

  1. Ẩm thực và đồ uống

lý do nên sang nhật

Một trong những điều “ngọt ngào” nhất cho một chuyến du lịch tới Nhật Bản là khám phá toàn bộ cũng như sự mới lạ của ẩm thực Nhật và đồ uống nơi đây. Sẽ không thể lẫn vào đâu được khi được thưởng thức hương vị đích thực của ẩm thực Nhật Bản. Ẩm thực nơi đây có một hương vị rất tự nhiên và một sự trình bày khá cầu kỳ mà bạn hiếm có thể tìm thấy ở bất kỳ quốc gia nào.

  1. Lòng tốt và tính lịch sự của người Nhật

tại sao nên sang nhật

Ở Nhật Bản, bạn có thể dễ dàng nhận thấy con người nơi đây không hề ngại ngùng cúi đầu khi nói “cảm ơn”, “xin lỗi” và “ tôi xin lỗi” cho tới 90% những điều họ làm.

Một trong những hình ảnh ấn tượng nhất để lại là cảnh những nhân viên nhà ga cúi đầu chào đón những hành khách lên tàu sau khi họ đã dọn dẹp ga tàu.

Thời gian đầu, có thể các du khách sẽ cảm thấy khá lạ lẫm nhưng ngay sau khi bạn hòa nhập với nét văn hóa này bạn sẽ cũng cúi đầu chào mọi người với một phong cách tương tự. Họ luôn hỗ trợ người khác và luôn khiến bạn cảm thấy an toàn và có thể xây dựng sự kết nối, đoàn kết lẫn nhau.

  1. Các lâu đài, đền và miếu thờ

lý do sang nhật

Lâu đài, đền và miếu thờ khá phổ biến tại Nhật Bản đối với các du khách bởi chúng có một sự kết nối sâu sắc giữa những truyền thống và văn hóa người Nhật. Có rất nhiều điều cần khám phá về lịch sử và một số mang đậm tính lịch sử. Do vậy, đây cũng là một trong những lý do hàng đầu để nhìn nhận về Nhật Bản.

  1. Điều kiện tự nhiên và khí hậu

lý do nên đi Nhật

Với mỗi mùa trong năm người Nhật đều có lý do riêng để yêu thích chúng. Chẳng hạn như về tự nhiên thiên nhiên, Nhật Bản cũng được biết tới bởi những ngọn núi, ngọn đồi, cánh rừng, loài thực vật hay những loài hoa tuyệt đẹp và khác lạ. Tự nhiên chiếm tới 2/3 Nhật Bản, chính vì vậy nếu bạn muốn tìm hiểu một cách sâu sắc về tự nhiên thì Nhật Bản chính là địa điểm hoàn hảo cho bạn.

Đình Hoàng dịch

Gửi ý kiến nhận xét và chia sẻ

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến đóng góp của bạn!