XKLD NHAT BAN » Cẩm nang sống tại Nhật » Cách thức giao lưu và duy trì mối quan hệ với người Nhật (P1)

Cách thức giao lưu và duy trì mối quan hệ với người Nhật (P1)

Duy trì mối quan hệ với người Nhật Bản

Bài viết là chia sẻ kinh nghiệm giao lưu kết bạn với người Nhật, xin đặc biệt gửi tới các bạn có vốn tiếng Nhật khá và có mong muốn được giao lưu, tăng cường mối giao lưu với người Nhật nhiều lứa tuổi, bên cạnh những người bạn cùng lứa quen trong trường lớp.

duy trì quan hệ với người nhật

Bạn Hung Truong:

– Từng học ĐH Ngoại Thương TPHCM khóa 50

– Nhận được học bổng chính phủ Nhật năm 2013

– Hiện là sinh viên ĐH Hitotsubashi ngành Quản trị kinh doanh.

Dưới đây là một số chia sẻ kinh nghiệm giao tiếp với người Nhật của bạn:

Gặp người Nhật ở đâu?

Một trong những cách để gặp người Nhật, hay chính xác hơn là những người Nhật cởi mở hơn so với số đông và muốn quen biết với người nước ngoài là qua các chương trình giao lưu văn hóa. Thông tin về các chương trình giao lưu thường được đăng tại bảng tin trường các bạn theo học. Vì vậy, việc thường xuyên theo dõi bảng tin là rất cần thiết. Tham gia các chương trình giao lưu văn hóa sẽ giúp bạn làm quen được với những người Nhật thân thiện và tích cực, họ cũng có mong muốn tìm hiểu văn hóa nước ngoài giống như bạn muốn tìm hiểu văn hóa Nhật nên cuộc hội thoại sẽ cởi mở hơn. Ngoài ra, bạn sẽ học và trải nghiệm được nhiều điều ở các sự kiện này, và thường là với mức phí tham gia thấp hơn so với các lớp học chính thống.

Nếu bạn thấy các thông tin từ trường học chưa đủ với mong muốn của bạn, hãy chủ động hơn trong việc tìm kiếm. Bạn có thể tìm thông tin về các sự kiện giao lưu trên mạng bằng các từ khóa: “Tên nơi bạn sống”, “sự kiện giao lưu văn hóa” (異文化交流イベント), hoặc tốt hơn là tìm kiếm nơi tổ chức sự kiện. Hầu hết các thành phố, các tỉnh đều có một hội giao lưu quốc tế, bạn hãy thử tìm kiếm bằng các từ khóa “Tên thành phố (hoặc tỉnh) nơi bạn sống” (hoặc các thành phố lân cận) “hội giao lưu” (国際交流協会).  Bạn có thể ghé thăm trang chủ của các hội giao lưu này, hoặc đăng kí nhận newsletter, bằng các cách này bạn có thể nhận được thông tin thường xuyên về các chương trình mà hội giao lưu tổ chức. Và rất có thể bạn sẽ trở thành một nhân tố tích cực của hội giao lưu, và tham gia với tư cách người quảng bá cho văn hóa của đất nước mình đến những người bạn Nhật.

(còn tiếp)

Nguồn iSempai

Thông tin liên quan khác:

Gửi ý kiến nhận xét và chia sẻ

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến đóng góp của bạn!