XKLD NHAT BAN » Cẩm nang sống tại Nhật » Hấp dẫn lễ hội mùa hè tại Sapporo, niềm vui bất tận!

Hấp dẫn lễ hội mùa hè tại Sapporo, niềm vui bất tận!

Thông tin Nhật Bản hữu ích : Lễ hội mùa hè Sapporo là một trong những lễ hội tại Sapporo thu hút tới hơn một triệu du khách hàng năm. Lễ hội được kéo dài trong vòng một tháng, từ tháng bảy tới tháng tám hàng năm. Rất nhiều sự kiện đươc tổ chức trong suốt thời gian diễn ra lễ hội như biểu diễn điệu Hokkaido Bon Odori, hội chợ đồ cổ Sapporo Bazar, các show diễn âm nhạc và Jazz, bắn pháo hoa và một sự kiện thu hút nhiều du khách nhất đó là lễ hội vườn bia.

Vườn bia

lễ hội mùa hè sapporo

Công viên Odori trở thành một biển bia với khoảng 13,000 chỗ ngồi kéo dọc bảy khối của công viên. Sự kiện này được hỗ trợ bởi bốn công ty bia lớn tại Nhật Bản, ở một số nước phương tây bạn có thể tìm thấy những vườn bia quốc tế quy mô lớn. Sự kiện này được tổ chức từ 22/7 đến 16/8 và kéo dài từ 11h00 đến 21h00 hàng ngày. Thời điểm tốt nhất để hòa mình vào sự kiện này  là khi trời bắt đầu tối, nhưng nếu bạn muốn có được chỗ ngồi đẹp thì hãy đến sớm hơn và đừng quên mang theo một chiếc áo khoác ngoài bởi vì trời sẽ lạnh hơn về đêm.

lễ hội mùa hè sapporo

Các show diễn âm nhạc

Đại nhạc hội nhạc Rock

lễ hội mùa hè sapporo

Đêm nhạc Jazz thành phố Sapporo

lễ hội mùa hè sapporo

Đại nhạc hội âm nhạc Thái Bình Dương

lễ hội mùa hè tại sapporo

Các show diễn âm nhạc bao gồm hàng loạt các sự kiện được đặc trưng bởi ba thể loại âm nhạc đó là rock, Jazz và nhạc cổ điển. Show diễn nhạc rock sẽ mang tên “Rising Sun Rock Festival”. Thưởng thức bữa tiệc âm nhạc với sự đóng góp từ hơn 100 nhóm nhạc ngoài trời trong hai ngày. Nhiều quầy hàng đồ ăn nước uống luôn sẵn sàng phục vụ trong suốt thời gian diễn ra sự kiện. Sự kiện nhạc jazz “Sapporo City Jazz” được tổ chức tại rạp Sapporo ở công viên Odori. “Pacific Music Festival” – đại nhạc hội Thái Bình Dương là bữa tiệc âm nhạc cổ điển được biểu diễn bởi những nghệ sĩ trẻ tài năng và được tổ chức tại sảnh lớn Kitara và hai điểm ngoài trời khác là công viên Odori và công viên nghệ thuật Sapporo.

Lịch trình đại nhạc hội Sapporo hè 2015:

  • Đại nhạc hội Rock: 14-15/08
  • Đại nhạc hội Jazz thành phố Sapporo: 09/07 – 29/08
  • Đại nhạc hội Thái Bình Dương: 12/07 – 14/08

Trình diễn bắn pháo hoa

lễ hội mùa hè sapporo

Một sự kiện không thể quên được đó là bắn pháo hoa. Bữa tiệc ánh sáng đầy màu sắc trong màn đêm huyền ảo trên nền nhạc sẽ khiến bạn cảm thấy đầy lưu luyến nơi đây. Buổi trình diễn sẽ được tổ chức tại công viên Makomanai và được biết tới như một “Lễ hội pháo hoa – âm nhạc Hokkaido Makomanai”. Lễ hội bắn pháo hoa được tổ chức hàng năm vào 19/07 (có thể bị hoãn nếu thời tiết xấu và tổ chức lại vào ngày 20/07). Địa điểm sân vận động sẽ được mở lúc 16h00 và sẽ có tổng 22,000 quả pháo được phóng lên vào thời điểm lúc 20h00.

Một số địa điểm khác có thể xem pháo hoa đó là tại “Lễ hội pháo hoa Doshin UHB”, cạnh sông Toyahiro, cầu Minami ở trung tâm Sapporo, nơi mà sự kiện sẽ được tổ chức vào 31/07 và “Lễ hội pháo hoa nghệ thuật Moerenuma” tại công viên Moerenuma được tổ chức vào 19/09.

Đình Hoàng dịch

Thông tin liên quan khác:

Gửi ý kiến nhận xét và chia sẻ

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến đóng góp của bạn!