XKLD NHAT BAN » Cẩm nang sống tại Nhật » Nên chọn quà gì của Việt Nam để tặng người Nhật cho phù hợp?

Nên chọn quà gì của Việt Nam để tặng người Nhật cho phù hợp?

Tặng quà Việt cho người Nhật – Có rất nhiều người thắc mắc không biết nên chọn quà gì của Việt Nam để tặng cho người Nhật. Ai cũng muốn tặng người mình yêu quý một món quà thật ý nghĩa và đáng nhớ nhất. Nhất là đối với những người mới gặp lần đầu để tạo ra ấn tượng đối với người Nhật. Vấn đề này càng trở nên cần thiết khi mà những bạn đang có dự định sang Nhật du học.

tặng quà cho người nhật

Bạn có nick name “Nhityty” chia sẻ khi đang du học tại Nhật: “ Mình đang học đại học tại Nhật. Hè này mình dự định về Việt Nam thăm nhà. Khi sang lại Nhật mình muốn mua quà gì đó đặc trưng của Việt Nam để tặng cho thầy chủ nhiệm nhưng bây giờ phân vân quá, không biết nên tặng quà gì và mong được tư vấn”

Đáp lại lời chia sẻ của “Nhityty” bạn “Akatsuki” có đáp lại: “Bạn có thể mua hạt điều vì người Nhật rất thích ăn loại hạt này và ở miền Nam hiện trồng rất nhiều. Mình không rõ ở ngoài miền Bắc thế nào nhưng trong siêu thị chắc cũng sẵn có. Tuy nhiên bạn nên chọn loại có bao bì, nhãn mác cẩn thận vì người Nhật khá kỹ tính trong vấn đề ATTP”

“Mình thường chỉ mua các loại bánh kẹo đặc sản của Việt Nam để đem sang. Bánh cốm Hà Nội, bánh đậu xanh Hải Dương … Còn nếu thân hơn nữa, bạn có thể mua những đồ lưu niệm nhỏ như tượng nữ sinh Việt Nam mặc áo dài, hoặc các bức tranh nhỏ về VN. Nếu có điều kiện thì có thể mua tranh thêu lụa để tặng vì rất nhiều người Nhật biết tranh thêu lụa là tranh đặc trưng ở Việt Nam” – Lời chia sẻ của bạn có nick name “chinhan8689”

tặng quà cho người nhật

Bạn Vu Viet Nhan cũng chia sẻ “ Mình sinh ra ở Hà Nội và hiện tại đang du học tại Tokyo, có lần được mẹ gửi bánh nhãn Hải Hậu, Nam Định cho và ăn thử, mình mời thêm một số bạn bè ăn cùng và được khen rất nhiều. Hè năm ngoái được nghỉ mình tranh thủ về VN và có nhờ mẹ gửi người mua lên một ít làm quà sang Nhật. Mình còn sang bên Bát Tràng mua thêm ít đồ lưu niêm gốm sứ nhỏ cũng khá đẹp và lạ mắt”

Món quà là cũng một phần thể hiện tình cảm của người tặng với người được tặng. Tùy mỗi trường hợp và đối tượng khác nhau mà chúng ta nên lựa chọn những món quà nào cho phù hợp, nhất là đối với những bạn du học sinh có những chia sẻ trên. Chúng ta không chỉ đơn thuần lựa chọn quà về vật chất mà điều cốt lõi ở đây chính là giá trị tinh thần, giá trị văn hóa dân tộc. Chính các bạn cũng một phần mang nền văn hóa của Việt Nam hòa nhập với những nền văn hóa các nước.

Chúc các bạn có thể lựa chọn được những món quà ý nghĩa.

Gửi ý kiến nhận xét và chia sẻ

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến đóng góp của bạn!