XKLD NHAT BAN » Du lịch Nhật Bản » Tìm hiểu thông tin về tỉnh Ibaraki – Nhật Bản

Tìm hiểu thông tin về tỉnh Ibaraki – Nhật Bản

Tỉnh Ibaraki – Nhật Bản : Tỉnh Ibaraki, nổi danh với những nét đẹp hiện đại pha lẫn truyền thống đầy hấp dẫn và với những lễ hội xuân hè đầy đặc sắc đồng thời cũng là nơi thu hút rất nhiều các bạn du học sinh cũng như lao động đi thực tập kỹ năng.

tỉnh ibaraki

Dưới đây là một số thông tin cơ bản về tỉnh Ibaraki

Tỉnh Ibaraki (茨城県 Ibaraki-ken)
 
Thủ phủ       Mito                  
Vùng            Kanto
Diện tích      6.095,58 km² (thứ 23)
Dân số      2.975.023 (thứ 11) (2005)
Mật độ      490 /km²
 
Ibaraki (Tiếng Nhật: 茨城県 Ibaraki-ken, Tỳ Thành) là một tỉnh của Nhật Bản, thuộc vùng Kanto trên đảo Honshu. Thủ phủ là thành phố Mito.

tỉnh ibaraki

Vị trí địa lý tỉnh Ibaraki

Tỉnh Ibaraki nằm ở phần phía Đông Bắc của vùng Kantō, trải dài giữa tỉnh Tochigi và biển Thái Bình Dương và giáp ranh về phía Bắc và Nam với tỉnh Fukushima và tỉnh Chiba. Giáp ranh với tỉnh Gunma và tỉnh Saitama về phía Tây Nam. Đa số phần phía Bắc của tỉnh là núi, nhưng phần lớn diện tích tỉnh là đồng bằng với nhiều hồ.

tỉnh ibaraki

Lịch sử tỉnh Ibaraki

Tỉnh Ibaraki trước đây được biết đến là tỉnh Hitachi. Năm 1288, tỉnh Hitachi bị hoàng tử Subaru xâm chiếm. Đến năm 1871 thì tỉnh đổi tên thành Ibaraki.
 
Nền kinh tế tỉnh Ibaraki

Vùng có công nghiệp điện, đặc biệt là điện nguyên tử, công nghiệp sản xuất, hóa chất, công nghiệp cơ khí chính xác. Công ty Hitachi được thành lập tại thành phố Ibaraki.

tỉnh ibaraki

Tập đoàn Hitachi được thành lập năm 1910 bởi kỹ sư Namihei Odaira. Hitachi còn có khoảng 956 công ty trên toàn thế giới, phạm vi kinh doanh rộng lớn từ điện gia dụng, thiết bị tự động, năng lượng, công nghiệp đến y khoa. Cái tên Hitachi có nghĩa là mặt trời mọc – thể hiện triết lý nền tảng của công ty là góp phần phục vụ cho cộng đồng và xã hội thông qua công nghệ kỹ thuật cao. Mỗi năm Hitachi đã đầu tư hàng ngàn đô la vào các công trình nghiên cứu công nghệ và phát triển sản phẩm mới.

Sự phát triển của du lịch tỉnh Ibaraki

•    Công viên Kairakuen :   Kairakuen là một trong ba khu vườn lớn và nổi tiếng nhất ở Nhật Bản. Kairakuen đẹp nhất vào đầu mùa xuân với hơn 3000 cây mơ có hoa đang nở rộ. Có hơn 100 giống mơ khác nhau ở Kairakuen

tỉnh ibaraki

Kể từ khi nó được thành lập bởi Tokugawa Nariaki vào năm 1842, Kairakuen có nghĩa đen là "công viên dành cho tất cả mọi người", kể từ đó nó được công chúng đón nhận. Ngoài việc là một vườn cảnh Nhật Bản, Kairakuen còn có các trò chơi như một công viên hiện đại. Nhưng người dân Nhật cũng như khách thăm quan đến Kairakuen chủ yếu để ngắm hoa mơ nở (mùa hoa mơ đến trước mùa hoa anh đào và thông thường là tháng ba). Những nét đặc trưng khác của Kairakuen còn bao gồm một khu rừng tùng, tre, hoa anh đào và đỗ quyên.

tỉnh ibaraki

•    Núi Tsukuba : là một ngọn núi cao 877 m toạ lạc gần Tsukuba, Nhật Bản. Đây là một trong các núi nổi tiếng nhất của Nhật Bản, đặc biệt nổi tiếng với hai đỉnh của nó, Nyotai-san 877m và Nantai-san 871m. Nhiều người leo "núi tím" mỗi năm để ngắm nhìn toàn cảnh đồng bằng Kantō từ đỉnh núi. Vào những ngày trời quang, quang cảnh trung tâm Tōkyō, hồ Kasumigaura và thậm chí cả núi Fuji có thể thấy từ đỉnh núi này. Phần lớn núi ở Nhật Bản là núi lửa nhưng núi Tsukuba thì lại bao gồm các khu vực đá không núi lửa như đá granite và gabbro. Khu vực xung quanh núi là nơi sản xuất đá granite đẹp.

Thông tin tham khảo thêm:

Tỉnh Hokkaido – Nhật Bản

Tỉnh Saitama – Nhật Bản

Tỉnh Yamagata – Nhật Bản

Tỉnh Aichi – Nhật Bản

Thành phố Hiroshima – Nhật Bản

Hấp dẫn lễ hội mùa hè tại Sapporo, niềm vui bất tận!

Tìm hiểu lễ hội OBON (tháng 7) của Nhật Bản

Du học sinh nên sống tại Kyoto, Tokyo hay Osaka?

3 ngọn núi tuyệt vời nhất cho người mới bắt đầu đi bộ tại Nhật

Bản đồ tới núi đi bộ Rokko , Takao , Yoshino Nhật Bản

Trải nghiệm mùa hè tại Hokaido xinh đẹp

Gửi ý kiến nhận xét và chia sẻ

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến đóng góp của bạn!