XKLD NHAT BAN » Du lịch Nhật Bản » Tìm hiểu thông tin về tỉnh Toyama -Nhật Bản

Tìm hiểu thông tin về tỉnh Toyama -Nhật Bản

Tỉnh Toyama (富山県 Toyama-ken?, Phú Sơn) là một tỉnh của Nhật Bản nằm ở tiểu vùng Hokuriku, vùng Chūbu trên đảo Honshū. Trung tâm hành chính là Toyama.

Toyama là tỉnh dẫn đầu trong công nghiệp trên bờ biển Nhật Bản, có lợi thế về công nghiệp nhờ nguồn điện rẻ.

Do những sáp nhập năm 2000, Toyama có một vài thành phố tự trị mới nhất so với các tỉnh khác của Nhật với 10 thành phố, 2 quận, 4 thị trấn và 1 làng (trước khi sáp nhập, tỉnh có 9 thành phố, 18 thị trấn và 8 làng).

Thành phố Toyama (kanji: 富山市, Hán Việt: Phú Sơn thị) là thành phố tỉnh lỵ của tỉnh Toyama (富山縣) và là một đô thị trung tâm vùng của vùng Chūbu, Nhật Bản. Đây còn là một trong những đô thị du lịch hội nghị quốc tế lớn của Nhật Bản.

tỉnh toyama

Trong Chiến tranh thế giới thứ hai, thành phố từng bị 173 đợt máy bay ném bom B-29 của không quân Hoa Kỳ dội bom cháy trong hai ngày 1-2 tháng 8 năm 1945. Tới 99,5 phần trăm của khu vực nội thành thành phố bị phá hủy. Ngày nay, thành phố rộng xấp xỉ 1.242 km², tức là khoảng một phần ba diện tích của toàn tỉnh Toyama. Trong các thành phố tỉnh lỵ của Nhật Bản thì thành phố Toyama đứng thứ hai về độ lớn tính theo diện tích. Tuy nhiên, dân số toàn thành phố tính tại thời điểm tháng 7 năm 2008 chỉ là 420.718 người, khiến cho Toyama đứng thứ ba về mật độ dân số thấp trong các thành phố tỉnh lỵ của Nhật Bản.

Thành phố Toyama giáp với vịnh Toyama ở phía Bắc. Vịnh này là ngư trường quan trọng cho ngành thủy sản toyama. Phần phía Tây của thành phố thuộc vùng đồng bằng Toyama. Phần phía Đông Nam của thành phố có rặng núi Tateyama thuộc dãy núi Hida hùng vĩ (còn gọi là Bắc Alps Nhật Bản).

Toyama có nhiều ngày mưa trong năm, kể cả vào mùa đông. Hiện tượng foehn hay xuất hiện vào mùa đông.

Toyama có nhiều di tích lịch sử, chùa chiền, jinja, suối nước nóng (onsen), các bãi trượt tuyết và những thắng cảnh tự nhiên là những nơi hấp dẫn khách du lịch. Thành phố Toyama thường đăng cai tổ chức các hội nghị quốc tế để thu hút khách du lịch tới thưởng thức các điểm tham quan của mình.

Tìm hiểu thông tin về tỉnh Toyama – Nhật Bản

Toyama – Vùng đất của núi và biển

Toyama là vùng đất được cả núi non và biển cả bao bọc. Dãy núi Tateyama-renpo với nhiều ngọn núi liên tiếp nhau tạo cho nơi đây một khung cảnh vô cùng hùng vĩ và xinh đẹp. Ở Toyama tuyết vẫn còn cả vào mùa hè. Những dãy núi phủ một màu trắng tráng lệ, vòng tay ôm lấy Toyama như đang bảo vệ cho vùng đất yên bình này. Ngoài ra, với sự ưu ái từ biển cả, bạn có thể tìm thấy vô vàn các loại tôm cá, mực tươi sống tại vịnh Toyama – nới được mệnh danh là 'kho tàng hải sản'. Thưởng thực những thết đãi từ đại dương trong khung cảnh thiên nhiên bạt ngàn, cả cái bụng và trái tim đều sẽ được lấp đầy sự mãn nguyện,liệu những lý do đó đã đủ sức lôi kéo bạn đến với cuộc hành trình xa hoa này chưa?

tỉnh toyama

tỉnh toyama

tỉnh toyama

Toyama – vùng đất đáng sống khi bạn đang làm việc tại Nhật.

Khai trương tuyến tàu cao tốc " Hokuriku Shinkansen"

Tuyến tàu cao tốc mở rộng " Hokuriku Shinkansen" nối liền Tokyo với khu vực Hokuriku đã được khai trương vào ngày 14/3/2015. Với tuyển tàu này, thời gian di chuyển từ ga cuối Kanazawa đến Tokyo chỉ mất 2h28' và từ Toyama đến Tokyo chỉ còn 2h8'. Mặc dù ở Nhật có một số chuyến Shinkansen nối liền các tỉnh thành với nhau nhưng đây là con đường bộ đầu tiên nối liền trực tiếp Tokyo với tỉnh Nagano, đáp lại sự mong đợi từ lâu của khách du lịch và những doanh nhân đi công tác. Thiết kế toa tàu đầy mới mẻ của dòng Shinkansen W7 này chính là tác phẩm của anh Kiyoyuki Okuyama – nhà thiết kế công nghiệp Nhật Bản được mệnh danh là " Người đàn ông đầu tiên thiết kế chiếc Ferrari mà không mang quốc tịch Ý" . Vẻ đẹp truyền thống Nhật Bản được kết hợp khéo léo với những kỹ thuật tiên tiến, thể hiện tinh tế ý tưởng " Tương lai xứ Phù Tang" đã đem đến thiết kế mang tính tiên phong cho những toa tàu này, giúp bạn có những hành trình thoải mái nhất.

tỉnh toyama

 

tỉnh toyama

tỉnh toyama

tỉnh toyama

tỉnh toyama

 

tỉnh toyama


tỉnh toyama

tỉnh toyama

tỉnh toyama

tỉnh toyama

tỉnh toyama

tỉnh toyama

tỉnh toyama

tỉnh toyama

tỉnh toyama

tỉnh toyama

tỉnh toyama

tỉnh toyama

tỉnh toyama

tỉnh toyama

Thông tin tham khảo thêm:

Tỉnh Hokkaido – Nhật Bản

Tỉnh Ibaraki – Nhật Bản

Tỉnh Saitama – Nhật Bản

Tỉnh Yamagata – Nhật Bản

Tỉnh Aichi – Nhật Bản

Thành phố Hiroshima – Nhật Bản

Hấp dẫn lễ hội mùa hè tại Sapporo, niềm vui bất tận!

Tìm hiểu lễ hội OBON (tháng 7) của Nhật Bản

Du học sinh nên sống tại Kyoto, Tokyo hay Osaka?

3 ngọn núi tuyệt vời nhất cho người mới bắt đầu đi bộ tại Nhật

Bản đồ tới núi đi bộ Rokko , Takao , Yoshino Nhật Bản

Trải nghiệm mùa hè tại Hokaido xinh đẹp

Gửi ý kiến nhận xét và chia sẻ

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến đóng góp của bạn!