XKLD NHAT BAN » Ẩm thực Nhật Bản » ” Chậu mì ” giá 100.000 đồng

” Chậu mì ” giá 100.000 đồng

" Chậu mì " giá 100.000 đồng

Mặc dù mì chỉ đến lưng bát, ngay cả người ăn khỏe vẫn thấy ngắc ngoải. Khách cũng khó lòng ăn bưng, bởi khi bê lên chẳng khác nào bê chiếc chậu.

chậu mì giá 100000 đồng

Gần đây, trên một số fanpage về ẩm thực, quán xá, có nhiều thành viên đã chia sẻ về món mì được ví " to như chậu rửa mặt", gây hiếu kỳ cho không ít người. Món này nằm trong thực đơn ở tiệm ăn có tên Likeat ở tòa nhà Mipec (Tây Sơn, Hà Nội). Quán lịch sự với khẩu hiệu "Không chỉ là mì tươi", tuy nhiên nằm ở vị trí khuất nên chưa nhiều người biết đến.

chậu mì giá 100000 đồng

Thử sức với " Chậu mì " giá 100.000 đồng

Menu chủ đạo tại đây gồm các món mỳ như mỳ xá xíu, mỳ gà quay, mỳ bò bít tết… Điểm đặc biệt là sợi mỳ tươi của tiệm có đến 4 loại và đa sắc màu – mỳ trứng truyền thống, mỳ rau chân vịt, mỳ cà rốt, mỳ đậu đen tương ứng với 4 màu vàng, xanh, cam, đen. Menu chủ đạo tại đây gồm các món mì như xá xíu, gà quay, bò bít tết… Điểm đặc biệt là sợi mì tươi có đến 4 loại và đa sắc màu – mì trứng truyền thống, mì rau chân vịt, mì cà rốt, mì đậu đen.

chậu mì giá 100000 đồng

Menu có 2 cỡ mì để khách lựa chọn. Không ít người lần đầu tiên thưởng thức, trót dại gọi tô cỡ lớn thì lúc nhân viên bưng ra đều hốt hoảng trước suất mì to ngang chiếc chậu con.

chậu mì giá 100000 đồng

Mì cỡ lớn giá khoảng 99.000-149.000 đồng, mì cỡ nhỏ khoảng 69.000-89.000 đồng.

chậu mì giá 100000 đồng

" Chậu mì " giá 100.000 đồng

Nhiều khách giật mình vì độ to và sâu của tô mì đại. Mặc dù mì chỉ đến lưng bát, ngay cả người ăn khỏe vẫn thấy ngắc ngoải. Khách cũng khó lòng ăn bưng, bởi khi bê lên chẳng khác nào bê chiếc chậu. Để ấm bụng bữa chính, tô mì cỡ nhỏ đã đủ no. Còn nếu nhất định mục sở thị tô mì đại, bạn nên rủ thêm đồng minh.

chậu mì giá 100000 đồng

Về chất lượng, sợi mì trứng truyền thống được đánh giá là dễ thưởng thức nhất. Sợi mì dai, có độ mỏng vừa phải, có độ tươi ngon, đặc biệt.

chậu mì giá 100000 đồng

Những loại mì khác còn tùy thuộc khẩu vị từng người. Chẳng hạn sợi mì đậu đen, nhiều khách cho rằng hơi dày và bứ, chưa thơm mùi đậu. 

chậu mì giá 100000 đồng

Nước canh của các món mì tươi có lẽ giống nhau, chỉ khác biệt ở "topping" là gà, heo, bò, rau, nấm… Trong suất mì thường có thêm nấm, rau cải, hành tây hoặc một số loại củ quả.

chậu mì giá 100000 đồng

"Nước canh ngọt thanh, thịt gà hay thịt bò đều chế biến mềm, vừa miệng, đạt điểm khá" là nhận định chung của nhiều khách. Nhìn chung, không ngon đến mức xuýt xoa, nhưng lạ, thú vị, không gian lãng mạn, dễ chịu là những điểm cộng của quán này.

Theo Newszing

Thông tin liên quan khác:

Gửi ý kiến nhận xét và chia sẻ

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến đóng góp của bạn!