XKLD NHAT BAN » Thông tin Lao động & Việc làm » Đại sứ Nhật Bản Hiroshi Fukada thăm và làm việc tại tỉnh Khánh Hòa, Lâm Đồng

Đại sứ Nhật Bản Hiroshi Fukada thăm và làm việc tại tỉnh Khánh Hòa, Lâm Đồng

Hợp tác Việt Nam – Nhật Bản: Trên cơ sở mối quan hệ hợp tác song phương giữa Việt Nam – Nhật Bản, hiện tại hai nước có những mối quan hệ, hợp tác, giao lưu về kinh tế, văn hóa khá khăng khít. Trên mặt trận kinh tế, Nhật Bản không chỉ hỗ trợ Việt Nam về đầu tư vốn, phát triển cơ sở hạ tầng mà còn tiếp nhận những lao động phổ thông Việt Nam sang làm việc theo mô hình thực tập sinh – xuất khẩu lao động. Việt Nam cũng không ngừng đào tạo chất lượng lao động nhằm đáp ứng được yêu cầu từ các xí nghiệp tiếp nhận tại Nhật Bản. Chú trọng đến việc tăng cường mối quan hệ giữa hai nước, Đại sứ toàn quyền Nhật Bản đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Khánh Hòa và Lâm Đồng.

hợp tác việt nam nhật bản

1.    Từ ngày 11/5 đến ngày 13/5, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền tại Việt Nam Hiroshi Fukada cùng với Ngài Cao Đức Phát, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, đã đến thăm và làm việc với tỉnh Khánh Hòa và tỉnh Lâm Đồng.

Tăng cường chính sách hợp tác nuôi trồng thủy sản với Nhật Bản
 
2.    Tại tỉnh Khánh Hòa, sau khi đi thị sát Cảng cá Đá Bạc và Viện Nghiên cứu Phát triển nuôi trồng Thủy sản Nha Trang, Đại sứ Fukada cùng với Bộ trưởng Cao Đức Phát đã có buổi làm việc với Ông Nguyễn Chiến Thắng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh hòa. Tại buổi làm việc, tỉnh Khánh hòa đã giới thiệu về các chính sách thủy sản tại tỉnh, đồng thời bày tỏ nguyện vọng hợp tác với Nhật Bản sau này. Đại sứ Fukada cũng nói rằng để phát triển ngành thủy sản, việc hợp tác giữa hai nước là rất quan trọng, hai bên sẽ cần thiết tiếp tục tiến hành những buổi họp trao đổi về các nội dung cụ thể nhằm hợp tác một cách hiệu quả.

Thu hút đầu tư vốn Nhật Bản vào nông nghiệp tại Lâm Đồng
 
3.    Tại tỉnh Lâm Đồng, Đại sứ Fukada đã có buổi làm với với Ông Nguyễn Xuân Tiến, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Lâm Đồng với sự có mặt của Bộ trưởng Cao Đức Phát. Tại buổi làm việc, tỉnh Lâm Đồng cũng giới thiệu về các chính sách phát triển nông nghiệp của tỉnh, đồng thời bày tỏ mong muốn tích cực thu hút đầu tư từ Nhật Bản sau này. Đại sứ Fukada có ý kiến rằng chính phủ Nhật Bản cũng như các doanh nghiệp Nhật Bản có thể đóng góp to lớn hướng tới việc thực hiện các chính sách này, tuy nhiên phía Việt Nam cần thiết phải cải thiện môi trường đầu tư tốt để thu hút các doanh nghiệp. Hơn nữa, tại buổi làm việc các bên cũng đã trao đổi sôi nổi về các vấn đề liên quan đến thu hút đầu tư từ doanh nghiệp Nhật Bản trong đó có sự tham gia của các doanh nghiệp Nhật Bản đi cùng Đại sứ Fukada. Trong chuyến đi vừa qua, Đại sứ cũng đã đến thị sát các cơ sở sản xuất nông nghiệp của tỉnh Lâm Đồng.

Đại sứ toàn quyền Nhật Bản thăm Việt Nam

đại sứ nhật bản thăm việt nam

Thị sát cảng Đá Bạc (tỉnh Khánh hòa)

đại sứ quan nhật bản thăm việt nam

Thị sát các doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp

đại sứ nhật bản thăm việt nam

Buổi làm việc tại tỉnh Khánh hòa

đại sứ quán nhật bản thăm việt nam

Buổi làm việc tại tỉnh Lâm Đồng

Nguồn emb-japan

Thông tin liên quan khác:

Gửi ý kiến nhận xét và chia sẻ

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến đóng góp của bạn!