XKLD NHAT BAN » Thông tin Lao động & Việc làm » Làm quá giờ – Cư trú bất hợp pháp Ở Nhật: Phải làm gì bây giờ?

Làm quá giờ – Cư trú bất hợp pháp Ở Nhật: Phải làm gì bây giờ?

MỐI NGUY CHO CÁC BẠN LÀM QUÁ GIỜ VÀ CƯ TRÚ BẤT HỢP PHÁP. mai nannbaa-ho (マイナンバー法), or “My Number Act”. Thẻ My Number Nhật Bản. Làm thẻ Thẻ My Number Nhật Bản

Các bạn đang sinh sống tại Nhật Bản hoặc Xuất khẩu lao động Nhật Bản cần chú ý tham khảo, hãy chia sẻ cho bạn bè của bạn nhé.

Thông tin cần chú ý và rất quan trọng cho du học sinh và người xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn hãy SHARE cho bạn bè của mình được biết nhé.

Làm quá giờ – Cư trú bất hợp pháp Ở Nhật: Phải làm gì bây giờ?

Có thể bạn chưa biết nhà nước Nhật Bản đang tiến hành thực thi chế độ ” My number”. My number dịch theo tiếng anh đơn thuần là ”số của tôi”. Nhà nước sẽ quản lí toàn bộ dân cư cũng như người nước ngoài tại Nhật bằng ”my number”.

1. Mục đích:
– Quản lí thuế thu nhập
– Quản lí bảo hiểm xã hội
– Quản lí lao động
-Quản lí thuế cư trú
– Quản lí thuế các công ty
– Quản lí thuế tiêu dùng

2. Hình thức tiến hành
Vào khoảng cuối năm nay chính phủ sẽ thông báo cho tất cả các cá nhân cũng như công ty ”my number” của họ. Chúng ta là người nước ngoài định cư hợp pháp tại nhật cũng sẽ nhận được ”my number” (đương nhiên là chúng ta còn visa nhé). Vào đầu năm 2016 sẽ chính thức áp dụng. Mỗi người chỉ có 1 ”my number” duy nhất và không thể thay đổi. điều kiện xuất khẩu lao động nhật bản

3. Phương thức áp dụng
Trên mỗi thẻ ngoại kiều của chúng ta đều có gắn chip ”my number’, khi mua hàng ở combini, siêu thị, đăng kí chỗ ở, đăng kí bảo hiểm, điện thoại, chỉ cần nhập ”my number ” là toàn bộ thông tin đều được hiển thị (người này tên gì, ở đâu, làm gì, chế độ đóng thuế, bảo hiểm với người này như thế nào…)

Ở đây xin nhấn mạnh việc cục quản lí xuất nhập cảnh sẽ áp dụng ”my number” để quản lí người nước ngoài ở Nhật. Những người đã nhập cảnh Nhật Bản từ trước đến nay nếu không có ”my number” đương nhiên họ sẽ được liệt vào ”cư trú bất hợp pháp” và được trục xuất hoặc bị bắt giam. Bất cứ công ty nào khi hoạt động cũng phải đăng kí ”my number” cho doanh nghiệp, và họ đã thuê tuyển những công nhân nào. Vì thế khi làm thêm quá 28 tiếng 1 tuần nếu công nhân là ”người ngoại quốc” thì người này được liệt vào làm thêm quá giờ, các mức thuế sẽ tự động tăng.
My number quản lí 1 cách triệt để và tối đa vì tất cả các thông tin đều được tự động mã hóa vào máy tính. Các công ty, cá nhân không thể trốn thuế, trốn bảo hiểm.

the my number o nhat

Với chính sách này, đối với những người trốn ra ngoài cũng không thể kiếm việc làm tại những công ty làm ăn bất hợp pháp, vì chắc chắn họ sẽ bị ”chính phủ” sờ gáy. Đối với các bạn làm thêm quá giờ cần lưu ý vì cục sẽ biết rõ bạn làm thêm đúng thời hạn quy định hay không, ảnh hưởng rất lớn khi gia hạn visa.
Biết luật để không phải phạm những sai lầm to lớn các mems nhé. Chẳng có con đường nào tồn tại luôn mãi nếu phạm pháp. Đặc biệt với một quốc gia chặt chẽ và quy cũ như Nhật.

Theo baonhat

Gửi ý kiến nhận xét và chia sẻ

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến đóng góp của bạn!