XKLD NHAT BAN » Tin tức xuất khẩu lao động » Nhật Bản: Hiệu lực gia hạn Visa cho người lao động đến 31/03/2021

Nhật Bản: Hiệu lực gia hạn Visa cho người lao động đến 31/03/2021

Tin tức Xuất khẩu lao động Nhật Bản – Gian hạn visa sang Nhật Bản : Nhằm xây dựng các công trình của Thế vận hội Tokyo năm 2020, Nhật Bản có nhu cầu tuyển nhiều lao động Việt Nam. Chương trình tuyển dụng sẽ thực hiện qua sự phối hợp giữa công ty phái cử Việt Nam, Nghiệp đoàn tiếp nhận Nhật Bản và công ty xây dựng của Nhật Bản

 >> Hồ sơ đi thực tập sinh kỹ năng tại Nhật

>> Điều kiện và thủ tục đi lao động tại Nhật Bản

 >>Khởi tố vụ án tổ chức người khác trốn đi nước ngoài

gia hạn visa sang nhật

Thông tin do Cục Quản lý lao động Ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) công bố hôm 14/4.

Nhật Bản: người lao động đã và đang làm việc tại Nhật sẽ được gia hạn Visa

Theo đó, bên cạnh việc tiếp tục tiếp nhận thực tập sinh kỹ năng ngành xây dựng, Bộ Quốc thổ, hạ tầng, giao thông và du lịch Nhật Bản đã ra Thông cáo số 822 về chương trình tiếp nhận lao động xây dựng người nước ngoài đối với những người đã hoàn thành 3 năm thực tập sinh kỹ năng ngành xây dựng.

tokyo olympics 2020

Chương trình này có hiệu lực từ ngày 01/4/2015 đến ngày 31/3/2021.

Các đối tượng chính của chương trình là thực tập sinh kỹ năng đã hoàn thành 3 năm thực tập trong ngành xây dựng và những thực tập sinh đang thực tập tại Nhật Bản và chuẩn bị kết thúc thời gian thực tập 3 năm.

Ngành xây dựng được gia hạn Visa tại Nhật Bản

Cụ thể, thực tập sinh đã hoàn thành chương trình thực tập về nước được quay lại Nhật Bản làm việc theo hợp đồng 2 năm nếu thời gian về nước dưới 1 năm và được quay lại làm việc theo hợp đồng 3 năm nếu thời gian về nước từ 1 năm trở lên.

olympics 2020 tokyo

Trong khi đó, thực tập sinh đang thực tập tại Nhật được ở lại làm việc tại Nhật thêm 2 năm.

Tu nghiệp sinh về nước sẽ được quay trở lại Nhật

Cục Quản lý lao động Ngoài nước cho biết, những đối tượng trên sẽ làm việc ở Nhật với tư cách lưu trú là lao động đặc thù, được hưởng lương tối thiểu bằng hoặc lớn hơn lao động người Nhật Bản có cùng kinh nghiệm.

Chương trình sẽ được thực hiện thông qua sự phối hợp giữa Công ty phái cử Việt Nam, Nghiệp đoàn tiếp nhận Nhật Bản và Công ty xây dựng tiếp nhận của Nhật Bản.

Theo Hoàng Mạnh


Theo Cục Quản lý lao động Ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH): Người lao động tham gia chương trình này phải trả các khoản chi phí: Khám sức khỏe, làm hồ sơ, xin hộ chiếu, xin visa trước khi xuất cảnh, toàn bộ chi phí ăn ở, điện thoại, tiêu dùng cá nhân, một phần chi phí các khoản thuế và bảo hiểm theo luật định trong thời gian làm việc ở Nhật Bản. Xí nghiệp tiếp nhận và đoàn thể quản lý chịu trách nhiệm tối thiểu lượt vé máy bay về nước cho người lao động sau khi hoàn thành hợp đồng.

Gửi ý kiến nhận xét và chia sẻ

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến đóng góp của bạn!