XKLD NHAT BAN » Tin tức xuất khẩu lao động » Những điều người lao động cần biết về thi tuyển đơn hàng đi Nhật

Những điều người lao động cần biết về thi tuyển đơn hàng đi Nhật

Người lao động cần biết về thi tuyển đơn hàng đi Nhật : Để đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật có khá nhiều vấn đề người lao động cần chú ý tới.  Ngoài vấn đề về sức khỏe, tài chính thì những vấn đề trong khi thi tuyển đơn hàng cũng cực kỳ quan trọng vì vậy người lao động cần biết để rút kinh nghiệm khi thi tuyển.

Công tác chuẩn bị trước khi thi tuyển

Trước hết, khi người lao động có thể thi tuyển thì công tác xét lọc form và gửi cho đối tác Nhật là yêu cầu bắt buộc, thông thường danh sách này sẽ được gửi trước từ 4 ngày đến 1 tuần trước khi thi tuyển. Các Xí nghiệp, Nghiệp đoàn Nhật Bản sẽ sang trực tiếp Việt Nam để tham dự, tuyển chọn lao động.

nguoi-lao-dong-can-biet-ve-thi-tuyen

Sau khi quyết định danh sách thi tuyển và ngày thi tuyển, người lao động sẽ tập trung và chuẩn bị thi tuyển tại trung tâm đào tạo (địa điểm thi tuyển) trước từ 2 – 3 ngày trước khi thi tuyển.

Chuẩn bị địa điểm để thi tuyển

Địa điểm thi tuyển cần thuận tiện đi lại cho cả người lao động và khách Nhật. Địa điểm thi tuyển cần bố trí và sắp xếp trước ngày thi ít nhất một ngày.

nguoi-lao-dong-can-biet-ve-thi-tuyen

Ngày thi tuyển đơn hàng

Người lao động cần tập chung tại địa điểm thi tuyển đầy đủ, đúng giờ và chào khách theo quy định. 

nguoi-lao-dong-can-biet-ve-thi-tuyen

Những điều người lao động cần biết về thi tuyển đơn hàng đi Nhật

Người lao động có thể biết được đi XKLĐ thi tuyển những gì , tuy nhiên việc biết trước thi tuyển cũng không hẳn quan trọng bằng hành động và thái độ trong thi tuyển. Chẳng hạn khi tuyển IQ, người lao động cần tuân thủ những gì phía khách hàng đưa ra cho dù là nhỏ nhặt nhất như lệnh cầm bút, hạ bút … Hành động này cho dù tưởng như đơn giản nhưng với người Nhật thì thái độ và ý thức là điều đặc biệt quan trọng và nó xuất phát từ những việc nhỏ nhất, điều đó làm ảnh hưởng tới tính cách mỗi người và người Nhật đánh giá cao khi làm việc tại Nhật .

nguoi-lao-dong-can-biet-ve-thi-tuyen

Vấn đề chào hỏi đúng cách khi bắt đầu vào phỏng vấn cũng khá quan trọng, ngoài các hành động cử chỉ khi gõ cửa, cúi chào thì người lao động cần jikoshokai thật to, rõ ràng, lành mạch, tác phong trả lời dứt khoát, chuẩn mực và luôn tỏ thái độ hợp tác, tích cực.

nguoi-lao-dong-can-biet-ve-thi-tuyen

Chúc các bạn may mắn

Gửi ý kiến nhận xét và chia sẻ

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến đóng góp của bạn!