XKLD NHAT BAN » Tư vấn XKLĐ Nhật Bản » Đang làm việc ở Nhật diện thực tập sinh mà có thai sẽ bị xử lý ra sao?

Đang làm việc ở Nhật diện thực tập sinh mà có thai sẽ bị xử lý ra sao?

Chào công ty, bà xã của tôi đi Nhật làm việc, cô ấy mới đi được hơn 2 tuần. Không may bà xã mình phát hiện có bầu (mặc dù ở nhà đã sử dụng các biện pháp phòng tránh những sự việc vẫn xảy ra ngoài ý muốn). Vậy công ty cho mình biết trường hợp này, bà xã của mình có bị đuổi về nước hay không? Nếu không phải xử lý thế nào? Xin cảm ơn.

dang-di-xkld-nhat-ban-lo-mang-bau

Cán bộ tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản trả lời:

Trước hết ban tư vấn XKLĐ Nhật Bản cảm ơn câu hỏi của Hùng đã gửi đến công ty chúng tôi. Chúng tôi rất tiếc với trường hợp của vợ bạn. Tuy nhiên, với trường hợp người lao động mang thai ngoài ý muốn khi XKLĐ Nhật bản thì tùy vào từng xí nghiệp mà có cách xử lí khác nhau. Đây có thể coi là một sai phạm của vợ bạn (quy định của chương trình phái cử TTS là lao động nữ không được mang thai). Thường xí nghiệp và nghiệp đoàn có các cách xử lý như sau:

– Đối với các xí nghiệp khó tính thì vợ bạn sẽ bị trục xuất về nước và chấm dứt hợp đồng lao động tại các doanh nghiệp Nhật Bản. Còn về vấn đề bồi thường hợp đồng thì tùy thuộc vào các công ty Nhật Bản. Tuy nhiên, đa số các công ty Nhật sẽ không ép buộc người lao động Việt bồi thường

– Trường hợp còn lại các xí nghiệp dễ tính, muốn tạo điều kiện cho người lao động Việt làm việc tại đây. Thì nếu gia đình bạn đồng ý phá thai, xí nghiệp sẽ yêu cầu vợ bạn về nước xử lí bởi tại Nhật tỷ lệ sinh cực kì thấp do đó họ rất kì thị việc phá thai. Vì vậy, nếu vợ bạn muốn tiếp tục tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản. Đây là một cách mà chúng tôi không khuyến khích bạn nên làm vì có thể gây ra nhiều tác hại.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi cho câu hỏi: Có bầu khi đang đi XKLĐ Nhật Bản sẽ ra sao?xử lý như nào?

Nếu còn bất cứ thắc mắc gì về chương trình XKLĐ Nhật Bản, quý bạn đọc vui lòng gửi thư cho chúng tôi hoặc liên hệ trực tiếp vào sđt trên website để nhận được phản hồi sớm nhất.

Chúc các bạn may mắn!

Gửi ý kiến nhận xét và chia sẻ

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến đóng góp của bạn!